0966.834.589

Dầu cá là thực phẩm chức năng hỗ trợ sức khỏe lẫn sắc đẹp được nhiều người tin dùng. Dầu cá gồm các thành phần/dưỡng chất có nhiều công dụng như hỗ trợ an thần, giảm huyết áp, tăng cường não bộ,…

Để biết rõ về các sản phẩm viên uống dầu cá tốt nhất, liều lượng sử dụng và cách dùng viên uống dầu cá sao cho hợp lý thì hãy cùng theo dõi bài viết sau của chúng tôi nhé!

1. Tìm hiểu về dầu cá

Dầu cá được xem là axit béo omega – 3, một hoạt chất có lợi đối với cơ thể và giúp tăng cường phát triển cơ bắp hiệu quả. Hơn nữa, axit béo omega – 3 là thực phẩm chức năng và cơ thể không có khả năng tự sản sinh.

Viên uống dầu cá với nhiều tác dụng có lợi đối với sức khỏe

Phần lớn, trong dầu cá có chứa hai thành phần chủ yếu là axit docosahexaenoic (DHA), axit eicosapentaenoic (EPA). Những loại thực phẩm chứa hai thành phần này là cá hồi, cá thu, động vật có vỏ, các loại hạt, dầu thực vật,…

2. 12 tác dụng của dầu cá

Trên thực tế, dầu cá được nhiều người sử dụng và biết đến là do sở hữu nhiều công dụng trong việc hỗ trợ ngăn ngừa các bệnh lý hiệu quả. Dưới đây là những** tác dụng của dầu cá** mà các bạn có thể tham khảo:

Dầu cá giúp giảm viêm

Dầu cá có công dụng trong việc làm giảm sưng viêm vô cùng hiệu quả vì thành phần của dầu cá rất giàu axit béo omega – 3 và DHA. Đây là hai loại chất béo có lợi được các chuyên gia đánh giá là giúp kháng viêm hiệu quả. Chính vì vậy, nếu bạn đang mắc phải các chứng viêm mãn tính thì có thể bổ sung EPA và DHA có trong dầu cá.

Giảm thời gian mất cơ ở người lớn tuổi

Theo một số minh chứng cho thấy, dù nam giới hay phụ nữ độ tuổi từ 65 đến 85 sẽ có khả năng bị suy giảm các chức năng của cơ nhanh chóng. Hiện tượng này là do tuổi càng lớn thì các cơ cũng bắt đầu có dấu hiệu suy giảm. Do đó, bạn nên tăng cường bổ sung dầu cá để làm giảm đi thời gian mất cơ ở người lớn tuổi.

Cải thiện chức năng não

Theo khảo sát thực tế cho thấy, nếu người có sức khỏe bình thường từ độ tuổi 51 đến 72 được sử dụng dầu cá trong vòng 5 tuần thì kết quả cho thấy não bộ họ có khả năng ghi nhớ và tập trung cao hơn bình thường. Điều này xảy ra là bởi trong dầu cá có chứa nhiều axit béo omega -3 có lợi cho việc cải thiện chức não trí não.