0966.834.589

Collagen có vai trò rất quan trọng với sức khỏe, tồn tại ở nhiều bộ phận khác nhau trong cơ thể con người. Đây là một dạng protein hữu ích đối với làn da, xương khớp, tóc… Cùng tìm hiểu ngay về collagen trong bài viết sau của chúng tôi nhé.

Collagen là gì?

Collagen là loại protein dồi dào tồn tại trong cơ thể của mỗi chúng ta. Đây là thành phần chính của vô số mô liên kết, tạo nên một số bộ phận của cơ thể. Các bộ phận đó bao gồm: dây chằng, cơ, da và gân. Nó đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong cơ thể khi nó là một trong những thành phần góp phần cung cấp cấu trúc cho da và và hỗ trợ giúp xương được chắc khỏe.

Có bao nhiêu loại collagen trong cơ thể?

  • Collagen loại I

Collagen loại I bao gồm các sợi dày đặc, chiếm tỉ lệ 90% lượng collagen trong cơ thể. Loại collagen này là thành phần quan trọng bậc nhất để cấu tạo nên da, xương, gân, sợi sụn, và răng.

  • Collagen loại II

Loại này có cấu trúc tương đối lỏng lẻo và không chắc như collagen loại I và được tìm thấy trong các khớp đệm và trong các sụn đàn hồi.

  • Collagen loại III

Loại III này là thành phần đóng vai trò chính trong việc hỗ trợ cấu trúc, tạo nên các khối cơ bắp cùng các cơ quan và động mạch trong cơ thể con người.

  • Collagen loại IV

Loại này được tìm thấy ở bên trong các lớp da. Khi bạn ngày càng lớn tuổi, cơ thể sẽ bắt đầu sản xuất ít collagen loại này lại, đồng thời, lượng collagen tiết ra cũng có chất lượng kém hơn. Đó cũng là nguyên nhân chính khiến do da của bạn trở nên kém săn sắc.