0966.834.589

Viêm khớp gối là bệnh thường gặp không nguy hiểm đến tính mạng nhưng có thể gây ảnh hưởng rất lớn đến cơ thể. Điều trị viêm khớp gối phụ thuộc vào nguyên nhân và tình trạng bệnh. Cùng tìm hiểu ngay các phương pháp điều trị viêm khớp gối qua bài viết sau đây!

Nghỉ ngơi giúp đẩy lùi cơn đau do viêm khớp gối

Khi cơn đau đầu gối xuất hiện, bạn nên ngừng các hoạt động đang làm và nghỉ ngơi. Đau là tín hiệu của cơ thể khi đã đến ngưỡng không chịu đựng được. Nếu tiếp tục vận động sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng xấu đến khớp.

Kiểm soát cân nặng hỗ trợ điều trị viêm khớp gối

Thừa cân, béo phì có thể làm tăng các biến chứng của viêm khớp gối, tạo áp lực lên khớp gối khiến cơn đau đầu gối nghiêm trọng hơn. Giảm cân và duy trì cân nặng hợp lý là biện pháp hiệu quả và có ích cho người bị viêm khớp gối. Bạn có thể kết hợp những thực phẩm tốt cho xương khớp để giảm cân mà vẫn đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng, hỗ trợ bảo vệ khớp gối.

Vận động hợp lý để giảm đau đầu gối

Viêm khớp gối gây đau nhức khiến người bệnh có xu hướng hạn chế vận động. Tuy nhiên, một số bài tập thể dục nhẹ nhàng như: Nâng chân khi đứng, bài tập kéo giãn cơ gân khoeo, bài tập bắt chéo chân khi ngồi… có thể hỗ trợ và đẩy nhanh quá trình hồi phục của bệnh.

Do đó, người bệnh nên dành khoảng 30 đến 40 phút mỗi ngày để tập luyện thể dục cho khớp gối nhằm tăng độ linh hoạt cho khớp và giúp cải thiện viêm khớp gối nhanh hơn.