0966.834.589

Viêm khớp gối là bệnh xương khớp phổ biến, có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, đặc biệt là người già.Viêm khớp gối không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần người mắc mà còn làm hạn chế khả năng vận động và sinh hoạt hàng ngày.

Viêm khớp gối là gì?

Viêm khớp gối là tình trạng lớp sụn khớp gối bị viêm và thoái hóa. Khi lớp sụn mòn đi, các xương dễ cọ sát vào nhau, ảnh hưởng đến quá trình vận động. Nếu người bệnh không có biện pháp điều trị phù hợp, tình trạng viêm khớp gối sẽ nặng hơn và gây nguy hiểm cho người bệnh.

Viêm khớp gối có thể xảy ra ở bất kỳ ai, nhưng phổ biến ở những người từ 45 tuổi trở lên. Bệnh có thể ảnh hưởng đến các hoạt động thường ngày của người bệnh như đi bộ, leo cầu thang…

Triệu chứng viêm khớp gối

Viêm khớp gối thường phát triển âm thầm nhưng cũng có thể xuất hiện đột ngột sau chấn thương hoặc khi vận động khớp gối quá mức. Tùy vào mức độ viêm và nguyên nhân gây viêm,  bệnh có thể gây ra một số triệu chứng như sau:

  • Đau nhức khớp gối: Viêm khớp gối gây ra những cơn đau nhức khó chịu, có thể khiến người bệnh vận động khó khăn. Đây là triệu chứng phổ biến, xảy ra hầu hết ở những người bị viêm khớp gối, cơn đau thường xuất hiện vào buổi sáng sau khi thức dậy và nặng hơn khi vận động.
  • Cứng khớp gối: Sau một thời gian không vận động hoặc khi mới ngủ dậy, người bệnh thường bị cứng khớp, quá trình vận động, gập hoặc duỗi khó khăn.
  • Sưng khớp gối: Sưng đỏ quanh vùng đầu gối là tình trạng thường gặp ở người bị viêm khớp gối do sự tích tụ dịch khớp quá mức. Người bệnh có thể cảm nhận được sự ấm nóng, sưng phồng quanh đầu gối khi chạm vào.
  • Khớp gối kêu lục khục: Tiếng kêu xuất hiện khi cử động khớp gối bị tổn thương.
  • Yếu khớp: Viêm khớp gối làm giảm độ bền và khả năng chịu lực của khớp gối, khiến người bệnh khó khăn trong việc di chuyển.

Nếu nhận thấy những dấu hiệu của viêm khớp gối, người bệnh nên hỏi ý kiến của bác sĩ để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.