0966.834.589

Viêm ống tai ngoài không phải là căn bệnh phổ biến nhưng lại ảnh hưởng khá nhiều đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống hàng ngày của người bệnh. Nếu bạn hoặc người thân đang bị viêm ống tai ngoài và muốn tìm hiểu cách chữa tại nhà an toàn thì hãy dành ít phút để đọc bài viết dưới đây.

Mẹo giảm viêm ống tai ngoài nhờ oxy già

Theo nghiên cứu, oxy già phản ứng với enzyme catalase của tổ chức viêm sẽ tạo ra oxy và nước. Chất oxy mới sinh ra có khả năng tiêu diệt vi khuẩn và tác nhân gây viêm nhiễm.

Bởi vậy, khi bị viêm tai, bạn có thể nhỏ 2 – 3 giọt nước oxy già vào phần tai bị viêm. Bọt khí chứa oxy sẽ giúp phục hồi tổn thương niêm mạc nhanh chóng, đồng thời ngăn ngừa quá trình lây lan của vi khuẩn gây bệnh.

Tuy nhiên, các chuyên gia cho biết, oxy già có thể gây bỏng rát, kích ứng da trong quá trình sử dụng. Đặc biệt là người có làn da nhạy cảm. Để khắc phục điều này, bạn nên pha loãng oxy già với nước lọc theo tỷ lệ 1:1, rồi thấm vào tăm bông và lau nhẹ nhàng lên vùng ống tai ngoài bị viêm.

Trị viêm ống tai ngoài tại nhà bằng giấm táo

Chữa viêm ống tai ngoài bằng giấm táo cũng là phương pháp an toàn và hiệu quả, được nhiều người thực hiện tại nhà. Theo nghiên cứu, giấm táo chứa thành phần acid axetic, có khả năng tiêu diệt và ngăn ngừa sự lây lan của vi khuẩn gây bệnh.

Khi bị viêm ống tai ngoài, bạn có thể nhỏ 2 – 3 giọt giấm táo nguyên chất vào lỗ tai bị viêm, giữ yên từ 15 – 20 phút. Kiên trì thực hiện phương pháp này 2 lần mỗi ngày cho đến khi khỏi bệnh.

Cải thiện viêm ống tai ngoài bằng dầu dừa

Dầu dừa có tính kháng khuẩn, chống nấm tự nhiên. Bởi vậy, người bệnh viêm ống tai ngoài có thể tự chữa tại nhà bằng cách nhỏ từ 3 – 5 giọt dầu dừa lên tăm bông và thoa đều lên vùng ngoài của ống tai.

Khi thoa, bạn không nên đưa tăm bông vào sâu bên trong tai. Bởi hành động này vô tình đẩy ráy vào bên trong, thậm chí làm tổn thương màng nhĩ. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng bông gòn để thấm dầu dừa rồi cho vào bên trong lỗ tai bị viêm, sau đó để yên từ 10 – 15 phút.

Mặc dù, chữa viêm ống tai ngoài bằng dầu dừa được đánh giá là khá an toàn, tuy nhiên, bạn vẫn nên tham khảo ý kiến bác sĩ điều trị trước khi áp dụng tại nhà nhé!