0966.834.589

Bột sắn dây đang được sử dụng rộng rãi thời gian qua vì có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Bột sắn dây giải rượu cũng là cách làm phổ biến được nhiều người áp dụng, đặc biệt là chị em phụ nữ. Công thức dùng bột sắn dây giải rượu rất đa dạng, có thể kết hợp nhiều nguyên liệu nhưng lại vô cùng đơn giản và tiện lợi.

Sự thật về bột sắn dây giải rượu

Sắn dây là một thảo dược có thể tìm thấy dễ dàng ở Việt Nam. Thông thường, sắn dây được sử dụng nhiều trong việc giải độc gan và hạ nhiệt cho cơ thể. Ngoài ra, bột sắn dây còn được nhiều người tin dùng trong việc giải rượu.

Nhiều nghiên cứu về sắn dây cho thấy bột sắn dây có khả năng ức chế acetaldehyde. Acetaldehyde là một chất gây độc cơ thể, được sản sinh trong quá trình chuyển hóa rượu. Bên cạnh đó, bột sắn dây còn được chứng minh là rất tốt cho tim mạch và hệ thần kinh.

Dùng bột sắn dây giải rượu tốt nhất là trước khi uống rượu. Vì bột sắn dây có hàm lượng tinh bột cao. Do đó, bột sắn dây có khả năng tráng dạ dày, như một lớp bảo vệ niêm mạc dạ dày trước tác động của rượu bia. Đồng thời, lớp bảo vệ này còn hạn chế việc hấp thụ cồn qua đường tiêu hóa.

Hướng dẫn pha bột sắn dây giải rượu

Sử dụng bột sắn dây giải rượu là cách được áp dụng từ xưa đến nay. Có rất nhiều cách thực hiện cũng như công thức pha chế khác nhau cho loại thực phẩm giải rượu này. Dưới dây là công thức pha bột sắn dây giải rượu phổ biến nhất và đơn giản nhất mà bạn có thể tham  khảo.

Pha bột sắn dây với muối

Khi sử dụng rượu bia, cơ thể chúng ta mất rất nhiều nước và chất điện giải. Vì thể bổ sung thêm muối cho cơ thể là điều hết sức cần thiết. Việc kết hợp dùng muối và bột sắn dây giải rượu vừa làm tăng khả năng giải rượu vừa tăng hương vị của bột sắn dây.