0966.834.589

Trẻ sụt cân không rõ nguyên nhân là một trong những trạng thái sức khỏe bất ổn khiến không ít bố mẹ phải suy nghĩ. Tình trạng trẻ bị sụt cân xảy ra do rất nhiều nguyên nhân, đồng thời gây ra không ít tiêu cực cho sự phát triển khoẻ mạnh của bé. Xem ngay bài viết dưới đây của chúng tôi để xác định nguyên nhân và biết thêm các biện pháp phòng tránh tình trạng sụt cân cho con.

Hệ lụy của vấn đề sụt cân không rõ nguyên nhân ở trẻ

Trẻ bị sụt cân nhanh, sụt cân kéo dài có thể nói là tình trạng bệnh lý khá thường gặp. Nếu không nhanh chóng phát hiện và xử lý, từ những bất thường nhỏ ban đầu hoàn toàn có thể gây ra các hậu quả không tưởng đến sức khoẻ của bé.

  • Suy giảm hệ miễn dịch: Bé bị sụt cân phần lớn bởi chế độ dinh dưỡng và khả năng hấp thụ dưỡng chất không ổn định. Khi trẻ bị sụt cân tức là rất có thể trẻ đang không hấp thụ đủ một số vitamin, chất khoáng cần thiết, từ đó khiến hệ miễn dịch dần suy giảm.
  • Ảnh hưởng đến não bộ: Tương tự như vậy, bé biếng ăn, sụt cân kéo dài làm cho việc hấp thu các AGH, Omega 3,6,9 và protein thiết yếu bị ảnh hưởng, trực tiếp tác động và sự phát triển của trí não của bé.
  • Ảnh hưởng tâm lý: Trẻ sụt cân không rõ nguyên nhân còn tác động không nhỏ đến sức khoẻ tâm lý của trẻ nhỏ. Việc biếng ăn, chán ăn, sụt cân, cơ thể gầy còm, yếu ớt khiến bé trở nên thụ động, không linh hoạt, luôn trong trạng thái ì ạch, căng thẳng, thậm chí có những trẻ có xu hướng tự kỷ.